Chạy quảng cáo google adwords cần chú ý những gì

Trước đây công Ty Liên Hoàn Phát cũng đã có bài viết về chạy google adwords rồi nhưng hôm nay mới nhận chạy adwords cho khách hàng mà check website thì quá tệ về mọi mặt...Website này khách hàng đã chạy bên một dịch vụ nào đó mỗi tháng tiêu tốn tầm 30 triệu nhưng không hiệu quả nên tìm đến công Ty Liên Hoàn Phát. Sau khi xem website thì mình thấy website quá tệ về nhiều mặt vậy mà bên chạy adwords cứ để thế mà chạy cho khách...Mình xin nhắc lại lần nữa là Nếu website của bạn quá tệ (chỉ số SEOđiểm chất lượng kém, dưới trung bình...) mà chạy google adwords thì chỉ có đốt tiền. Vì sao ư mời bạn đọc tiếp sẽ biết ngay thôi mình sẽ giải thích rõ ở phần dưới.

Chạy quảng cáo google adwords cần chú ý những điều sau đây

  1. Kiểm tra chỉ số SEO của website bạn so với đối thủ cạnh tranh cùng từ khóa chạy
  2. Tối ưu hóa websie SEO cho website để tăng điểm chất lượng SEO, hay còn gọi là làm SEO tay
  3. Kiểm tra xem những từ khóa cần chạy có lượng tìm kiếm nhiều hay không

Kiểm tra chỉ số SEO của website

Vì sao phải kiểm tra các chỉ số SEO của trang web cần chạy google adwords, bạn phải kiểm tra xem trang web cần chạy google adwords so với những đối thủ cũng đang chạy cùng một từ khóa (Từ khóa dự định chạy) xem thử có chênh lệch quá không? Nếu các chỉ số SEO không chênh lệch quá nhiều thì bạn có thể chạy. Còn nếu chênh lệch quá lớn so với đối thủ cũng đang chạy thì không nên. Vì sao thế? Vì cơ chế tính giá từ khóa của google khác với quảng cáo facebook...Google tính giá từ khóa dựa trên đấu giá từ khóa + Điểm chất lượng. 

Cái điểm chất lượng này nó cực kỳ quang trọng trong chạy google adwords nó quyết định đến giá trên mỗi click chuột quảng cáo. Nhiều người chạy quảng cáo mới chỉ quan tâm tới phần đấu giá từ khóa mà không quan tâm tới "Điểm chất lượng". Cứ nghỉ rằng giá càng cao thì sẽ lên đầu điều này chỉ đúng mới có 1 phần, nó còn phụ thuộc vào điểm chất lượng nữa. Mình sẽ đưa ra ví dụ cho các bạn dễ hiểu.

Ví dụ website A có điểm chất lượng SEO tốt 9 điểm (ví dụ tối đa là 10) và website B có điểm SEO chỉ 1. Như vậy khi 2 website này cùng chạy google adwords vào cùng một thời điểm và cùng một từ khóa thì nếu website A có giá 10.000 đồng/ 1 Click chuột thì website B phải có giá gấp đôi là khoảng 20.000 đồng cho 1 click. Tất nhiên nó còn nhiều yếu tố nữa.

Trong điểm chất lượng lại chia ra làm 2  đó là điểm chất lượng websiteđiểm chất lượng của chiến dịch, phần điểm chiến dịch mình bỏ qua vì phần này cũng khá đơn giản để làm. Lưu ý là google hay gợi ý cách để tăng điểm chất lượng của chiến dịch nhưng không nên áp dụng 100% gợi này nhé.

Đây là kết quả kiểm tra sơ bộ chỉ số SEO website của khách hàng với đối thủ, website khách hàng cần chạy ở dòng thứ 2 rõ ràng là chỉ số rất thấp nếu không tăng lên mà vẫn chạy thì tốn chi phí rất nhiều so với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp

kiểm tra điểm số SEO của website

Kiểm tra điểm chất lượng, điểm SEO của website như thế nào?

các bạn truy cập vào website sau https://www.dapachecker.org/ nhập website cần chạy google adwords và website đối thủ vào rồi kiểm tra. Có một cách đơn giản hơn để kiểm tra là bạn vào google đánh từ khóa cần chạy adwords vào rồi tìm. Nếu website của bạn cần chạy google mà không có trong kết quả 10 trang đầu (10 trang đầu chứ không phải 10 kết quả của trang đầu nhé). Nhưng trang của đối thủ lại có ngay ở trang đầu thì bạn biết rằng trang của bạn có ddiemr SEO rất thấp xa đối thủ. Trong trường hợp này bạn có thể chạy adwords cầm chừng, hãy dành tiền chạy adwords đó cho SEO tay để tăng điểm SEO cho website. Còn nếu bạn có quá nhiều tiền thì có thể chạy bất chấp nhé 😁😁😁.

Mình không hiểu tại sao những dịch vụ chạy google adwords lại không quan tâm đến điểm chất lượng của webstie và không tư vấn cho khách hàng của mình. Chạy google adwords đâu phải là nạp tiền vào rồi tạo chiến dịch chạy đâu.

Cách tối ưu hóa website, cách tăng điểm SEO cho website

Việc tối ưu hóa website SEO, tăng điểm SEO thì phải cần có chuyên môn mới làm được, Nó tương tự nhu SEO top google (Seo tay) nhưng ở mức độ nhẹ hơn. Google tính điểm website dựa vào rất nhiều yếu tố. Nhiều người cứ nghỉ là nhấp nhiều bài viết cho website là tăng điểm? điều này đúng nhưng chưa đủ vì SEO thì phải làm rất nhiều thư trong đó có 1 phần là nhập bài và bài nhập vào phải đủ dài đúng chuẩn, hạn chế copy nội dung ở website khác...

SEO

Bạn cần tăng điểm SEO hay cần SEO top google(seo tay) hay chạy google adwords...Đừng ngần ngại liên hệ với Công Ty Liên Hoàn Phát chúng tôi.

Hotline - Zalo: 0906 0403 26

Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho các bạn!

Kiểm tra xem những từ khóa cần chạy có lượng tìm kiếm nhiều hay không

Việc này cũng cần nên làm trước khi chạy adwords, tuy trong quá trình thêm từ khóa vào google adwords google có báo là từ khóa nào có lượng tìm kiếm thấp (ít tìm kiếm)...Để xem những từ khóa nào có lượng tìm kiếm nhiều liên quan đến ngành nghề của bạn các bạn vào google trends nhé link đây https://trends.google.com/trends/ hoặc có một cách khác nữa là bạn vào google tìm kiếm đánh một số từ đầu của từ khóa google gợi ý những từ khóa nào mà liên quan đến ngành nghề của bạn thì nên chạy những từ khóa đó. Vì google gợi ý từ khóa (google susgest) chứng tỏ từ khóa đó được tìm nhiều.

lưu lượng tìm kiếm googleĐây chính là kết quả kiểm tra lưu lượng tìm kiếm của một số từ khóa

Bài viết liên quan

SEO top google

SEO top google

Làm sao để website lên đầu google? là câu hỏi của không ít người. Để website lên được top google thì có 2 cách sau: 1 là chạy adwords, 2 là SEO tay. Vậy adwords  là gì và SEO tay là gì?

Thiết kế website

Thiết kế website

Thiết kế web Liên Hoàn Phát (LHP) Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm (công ty thành lập năm 2009). Đã thiết kế web cho rất nhiều lĩnh vực như bất động sản, du lịch, bán hàng, rao vặt, giới thiệu công, tin tức...