Google liên tiếp cập nhật thuật toán trong tháng 6 và tháng 7 2021

Tháng 6 và tháng bảy 2021 biến động từ khóa trên google rất lớn do google cập nhật liên tiếp trong 2 tháng và google dần áp dụng những khái niệm mới cho phần xếp hạng của mình như: (FCP)First Contentful Paint(FID) First Input Delay(LCP) Largest Contentful Paint(CLS) Cumulative Layout Shift các khái niệm này google đã đưa ra cũng khá lâu rồi và giờ google dần ấp dụng chúng vào thuật toán sắp xếp của mình. Những khái niệm trên đều liên quan đế trải nghiệm người dùng.

Google cập nhật tháng 7 2021

Trong tháng 6 google cập nhật thuật toán 2 lần vào ngày 23 tháng 6 và ngày 28 tháng 6 tiếp đến là ngày 1 tháng 7 năm 2021 lại tiếp tục cập nhật phần lõi xếp hạng. Google đưa ra giải thích vấn đề cập nhật liên tiếp như thế là do một số phần chưa sẳn sàng cho bảng cập nhật tháng 6.

Nếu website của bạn biến động xấu tức những từ khóa rớt thì hãy theo dõi và tối ưu thêm hãy tập trung vào phần trải nghiệm người dùng

Trãi nghiệm người dùng là gì?

Là một khái niệm khá mới trong khoản 1-2  năm nay vậy nó bao gồm những gì? trải nghiệm người dùng là một khái niệm rất mơ hồ và nó bao gồm rất nhiều yếu tố nhưng tóm lại là nó làm cho người dùng dễ chịu, hài lòng...

Nào cùng điểm qua các yếu tố tố và xấu luôn nhé:

- Website có popup cửa sổ con hiện ra che hết trang web cái dụ này không ít website vẫn còn dùng hãy bỏ ngay đi nó làm cho người sử dụng rất là bực mình.

- Website truy cập rất là chậm, ngồi chờ uống hết ly cafe mà website còn chưa tải xong thì ôi thôi. Hãy tăng tốc website nhanh nhất có thể hãy sử dụng HTTP/2 và HTTP/3

- Nội dung đầu tiên hiển thị trên trang web cần bao lâu cái này chính là (FCP)First Contentful Paint ở trên mình có nói đó. Website tốt là vào là có nội dung xem liền những phần ngoài màn hình thì khi cuộn xuống mới tải sau.

- Nếu website có sử dụng font riêng thì hãy hiển thị font mặc định trước chờ khi nào load xong font riêng thì hãy đổi qua font riêng. Nếu bạn không làm thế thì chữ sẽ không hiển thị cho đến khi font riêng của bạn load xong.

- Bố cục của trang không có nhảy lung tung khi bắt đầu tải trang cho đến khi kết thúc nó chính là (CLS) Cumulative Layout Shift

- Tiếp theo là nội dung của trang web của bạn cung cấp phải hữu ích cho người tìm kiếm. Ví dụ người tìm kiếm từ khóa là "google cập nhật thuật toán SEO tháng 7 2021" và khi vào bài của bạn đọc chả nói gì về vấn đề này hoặc nội dung viết có vài ba dòng quá ngăn không nói chi tiết và cung cấp nội quá ít về vấn đề người tìm quan tâm.

Google từ bản cập tháng 5 2020 đã đề cập về vấn đề trải nghiệm người dùng và đến hiện tại là bản cập nhật tháng 7 2021 tiếp tục áp dụng mạnh một số chỉ tiêu của trải nghiệm người dùng và sau này vẫn thế.

Nếu website của bạn bị tụt thứ hạng từ khóa trong những lần cập nhật gần đây thì hãy chỉnh sửa ngay những gì liên quán đến trải nghiệm người dùng trên website.

Một số công cụ để kiểm tra trãi nghiệm người dùng cũng như tốc độ website miến phí

Lighthouse sẳn có trên trình duyệt chrome

Lighthouse kiểm tra website

Pagespeed insights của google đường dẫn truy cập https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi

PageSpeed Insights

Ngoài ra trong Google Search Console cũng đã nhập nhật thêm phần trải nghiệm người dùng... Trong này có rất nhiều thông số rất hữu ích cho vấn đề SEO top google.

Để SEO top google không phải chỉ làm 1 vài việc đơn giản mà làm rất nhiều việc + phải có kinh nghiệm và kiến thức về SEO. Nếu bạn cần đưa website của bạn lên google với những từ khóa nào? đừng ngại hãy liên hệ với công ty chúng tôi ngay HOTLINE -  ZALO: 0906 0403 26 Mr.Hiên để được tư vấn giải pháp cũng như chi phí tưng ứng. Rất hân hạnh được phục vụ!

 

Bài viết liên quan

Thiết kế website

Thiết kế website

Thiết kế web Liên Hoàn Phát (LHP) Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm (công ty thành lập năm 2009). Đã thiết kế web cho rất nhiều lĩnh vực như bất động sản, du lịch, bán hàng, rao vặt, giới thiệu công, tin tức...

SEO top google

SEO top google

Làm sao để website lên đầu google? là câu hỏi của không ít người. Để website lên được top google thì có 2 cách sau: 1 là chạy adwords, 2 là SEO tay. Vậy adwords  là gì và SEO tay là gì?

Google Dance là gì?

Google Dance là gì?

Google Dance là thuật ngữ SEO nói về từ khóa lúc đạt top lúc biến mất rồi lại đạt top rồi tiếp tục biến mất nên gọi là Dance (nhảy).