Khôi phục tài khoản facebook

Việc tài khoản facebook bị khóa không hiếm và nó xảy ra hằng ngày vậy làm sao khôi phục lại tài khoản đã bị khóa hoặc bị hack? Câu trả lời là có rất nhiều cách nhé.

1. Đầu tiên mình xin giới thiệu một số cách để bảo mật tài khoản facebook của bạn và tránh một số trường hợp hay mắc phải làm facebook bị khóa...

Về mật khẩu facebook của bạn: Tuyệt đối không đặt mật khẩu 123456, hoặc số điện thoại của ban...Hãy đặt mật khẩu thật mạnh bao gồm chữ hoa chữ thường, số và các ký tự đặc biệt. Chiều dài của mật khẩu nên từ 8 ký tự trở lên.

Tuyệt đối không nhập mật khẩu facebook của bạn vào những trang giả mạo facebook. Những trang này thường làm giao diện giống y chang facebook nhưng tên miền thì khác. Nếu bạn không có kinh nghiệm để phân biệt thì bất cứ website nào hỏi tài khoản và mật khẩu facebook của bạn tuyệt đối không cung cấp. Facebook không bao giờ hiện lên thông tin đăng nhập khi bạn đã đăng nhập rồi và đang sử dụng. Nhớ nhé tuyệt đối không nhập mật khẩu facebook vào bất cứ đâu.

Nhiều khách hàng và bạn mình cầu cứu tài khoản facebook của họ bị hack rồi, thực chất muốn hack tài khoản facebook không phải dễ nhé, nguyên nhân chủ yếu là do người dùng để lộ mật khẩu của bạn mà thôi. Trường hợp hay bị nhất là nhập mật khẩu vào các website giả mạo facebook, trường hợp tiếp theo là đặt mật khẩu quá đơn giản.

Nếu tài khoản facebook của bạn dùng để bán hàng, quản lý fanpage, chạy quảng cáo...thì hãy quan tâm đến vấn đề bảo mật nhiều hơn.

Tăng cường bảo mật cho tài khoản facebook

bảo mật cho tài khoản facebook

- Bật xác minh 2 bước

- Bật cảnh báo khi có thiết bị đăng nhập

- Thêm 5 người liên hệ đáng tin cậy, bước này rất quan trọng nhé vì khi tài khoản bạn bị khóa hoặc bị hack thì bạn nhờ 3 trong 5 người này gửi giùm mã để lấy lại tài khoản.

- Không chia sẽ hoặc xin link các videos không lành mạnh nhé. Vừa rồi video 2k9 và 2k12 đã làm không biết bao nhiêu tài khoản facebook đã ra đi

- Khi bạn share link website của bạn hay link fanpage thì hãy làm thật ít thôi nhé, nếu bạn spam quá nhiều trong thời gian quá ngắn, nhẹ thì facebook khóa fanpage hoặc không cho bạn đăng website của bạn lên facebook nữa, nặng thì bạn bị khóa tài khoản luôn.

2. Khôi phục tài khoản facebook khi bị khóa hoặc hack

Facebook cung cấp các link khác nhau cho các lỗi bị khóa facebook nhưng bạn cũng không cần nhớ những link này làm gì vì khi bạn vào facebook của mình thì facebook sẽ có thông báo kèm link sẳn cho bạn để bạn thực hiện khôi phục tài khoản.

Một trong những cách điên rồ nhất của facebook là xác nhận gương mặt của bạn bè nếu tài khoản của bạn để bán hàng hoặc làm marketing thì có tới 5000 bạn bè thì đố bạn xác nhận nổi 😋😋😋. Mình đã bị 1 tài khoản gần 5000 bạn bè mà bắt xác nhận gương mặt và kết quả là phải mất 2-3 ngày mới xác nhận được thật là kinh khủng.

Để tránh trường hợp phải xác nhận gương mặt bạn bè thì hãy chọn trong danh sách bạn bè của bạn ra 5 người bạn tin cậy làm để liên hệ khi khôi phục tài khoản. 

Cách chọn người bạn tin cậy dùng để khôi phục facebook

các bạn thực hiện theo hình dưới nhé

khôi phục tài khoản facebook

 

Khi bạn thực hiện xong công đoạn ngày, đây sẽ là bước cuối cùng để khôi phục tài khoản facebook của bạn đấy nhé và cũng khá dễ thực hiện.

Hiện nay facebook có tiếng việt nên việc lấy lại tài khoản rất đơn giản, facebook bảo làm gì các bạn cứ làm theo là được, nếu có nhiều lựa chọn thì hãy lựa chọn cách đơn giản nhất nhé, nếu bạn rơi vào tình trạng duy nhất là phải xác nhận gương mặt bạn bè mà danh sách bạn bè của bạn vài trăm trở lên thì ôi thôi rồi 😡😡😡. Nếu bạn xác nhận không nổi thì hãy nhờ chuyên gia nhé.

Chú ý để tránh rơi vào thế khó phải xác nhận gương mặt bạn bè thì hãy chọn 5 bạn bè tịn cậy ở bước trên nhé.

Lúc trước mình cứ nghĩ là có thể dùng Authenticator để khôi phục tài khoản nên kích hoạt cho nó nhưng khi bị khóa thì Authenticator lại thêm phần rắc rồi thêm chứ không giúp ích gì cho việc phục hồi tài khoản đâu nhé. Authenticator chỉ giúp tăng bảo mật tài khoản facebook của bạn chứ không giúp cho việc khôi phục tài khoản của bạn nhớ đấy.

Hãy bảo mật tài khoản facebook của bạn vì có rất nhiều thông tin mà bạn lưu trên facebook như khách hàng, hình ảnh gia đình, thẻ thanh toán... Nên hãy cẩn thận.

Đây là một trong những hướng dẫn cách phục hồi tài khoản mà facebook gợi ý nhé

cách khôi phục tài khoản facebook

Vừa rồi facebook đã kiện bốn người Việt Nam chiếm đoạt tài khoản facebook và chạy quảng cáo để thu về tiền thật. Nói về những chiêu trò của những ông SEO không lành mạnh thì không chừng Việt Nam ta nằm top thế giới đấy. Rất nhiều trang đã cấm giao dịch và thanh toán tại Việt Nam là do những việc làm của những tay này mà ra đấy.

Bàn sơ về việc chạy quảng cáo facebook.

Nếu bạn không có kinh nghiệm thì hãy cẩn thận nhé, thường thì bạn sẽ tự chạy dễ dàng nhưng nếu không có kinh nghiệm có thể làm bạn mất tiền oan kiểu như mới chạy 1-2 ngày mà nó quất chó 2-3 triệu hoặc thậm chí là vài chục triệu. Khách hàng của mình đã xảy ra tình trạng này rồi đấy nhé.

Để tận dụng những ưu thế của mạng xã hội một cách hiệu quả các bạn có thể xêm thêm bài này nhé Những Chiêu Trò Trên Facebook Và Cách Tận Dụng

Thân chào các bạn! hi vọng qua bài viết các bạn có thể sử dụng tài khoản mạng xã hội này một cách hiệu quả an toàn và bảo mật. Nếu bạn cần hỗ trợ vui lòng liên hệ HOTLIE-ZALO: ☎️☎️☎️ 0906 0403 26

 

Bài viết liên quan

Thiết kế website

Thiết kế website

Thiết kế web Liên Hoàn Phát (LHP) Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm (công ty thành lập năm 2009). Đã thiết kế web cho rất nhiều lĩnh vực như bất động sản, du lịch, bán hàng, rao vặt, giới thiệu công, tin tức...

Những chiêu trò trên facebook và cách tận dụng

Những chiêu trò trên facebook và cách tận dụng

Facebook là Mạng xã hội có người dùng lớn nhất ở Việt Nam cũng vì thế mà không ít chiêu trò trên mạng này để tương tác bán hàng. Bạn đã tận dụng nó như thế nào và những mạng xã hội khác nữa.

SEO top google

SEO top google

Làm sao để website lên đầu google? là câu hỏi của không ít người. Để website lên được top google thì có 2 cách sau: 1 là chạy adwords, 2 là SEO tay. Vậy adwords  là gì và SEO tay là gì?

Phần mềm quản lý xưởng in offset tốt nhất

Phần mềm quản lý xưởng in offset tốt nhất

Phần mềm quản lý xưởng in được Công ty Liên Hoàn Phát phát triển và các xưởng in offset lớn sử dụng hơn 5 năm nên đã hoàn thiện chức năng cũng như cập nhật những tính năng mới...