Hosting cao cấp

Hosting cao cấp tại Liên Hoàn Phát được xây dựng trên nền tảng cloud, tức là một hosting sẽ được chạy trên rất nhiều máy chủ. Bảo đảm chạy được những website có lượt truy cập lớn và website nặng về xử lý...Hosting cao cấp cần phải đạt những yếu tố nhất định như bảo mật, tốc độ, và support tốt...Ngoài ra các máy chủ phải đặt ở những data center lớn và đạt những tiêu chuẩn về bảo mật. Ở những trung tâm dữ(data center) liệu lớn có hệ thống bảo vệ nhiều tầng nhiều lớp khác nhau trước khi truy cập tới server. Nếu server bảo mật tốt mà đặt ở những trung tâm không đảm bảo về bảo mật thì cũng giống như két sắt mà để ở một ngôi nhà mà ai cũng vào được không người trông coi thì ăn trộm sẽ đục phá két sắt 1 cách dễ dàng.

Hosting cao cấp

Khi mua hosting cần chú ý những thông số nào?
Những thông số quan trọng cần chú ý trước khi mua hosting:

Dung lượng đĩa cứng lưu trữ là độ lớn không gian của Hosting để lưu trữ dữ liệu. Dung lượng càng lớn, người dùng càng lưu trữ được nhiều thông tin, tệp ảnh, video…
Băng thông là chỉ số chỉ tổng lưu lượng tải lên và tải xuống dữ liệu của hosting. Nhiều khách hàng lầm tưởng băng thông chính là tốc độ truy cập của webstie, nên khi thấy hosting băng thông không giới hạn cứ nghỉ là website sẽ chạy nhanh lắm...Băng thông không liên quan gì với tốc độ website nhé 😋😋😋

Parked Domain là số lượng tên miền khác dùng chung tài nguyên của hosting.

Addon Domain là công cụ hỗ trợ người dùng có thể khởi chạy nhiều website trên cùng 1 hosting.
Sub Domain là những têm miền con được phát triển từ tên miền chính. 

Đối với các hosting chất lượng cao sẽ có nhưng thông số trên cao hoặc là không giới hạn...

Một website cần hosting như thế nào để đảm bảo hoạt động tốt?

Website ngày nay được thết kế với rất nhiều loại ngôn ngữ, frameword, mã nguồn khác nhau...Tiếp theo là bạn phải ước lượng được số lượng truy cập website nhiều hay ít ở cùng một thời điểm...Dữ liệu lưu trữ trên database có lớn không? Đây là những yếu tố quan trọng để bạn đầu tư một hosting như thế nào là đủ cho website của bạn hoạt động. Thường thì lúc nào cũng mua dư nhưng nếu dư quá nhiều thì gây lãng phí tốn tiền không cần thiết. Lượng khách của truy câp website của bạn chủ yếu ở đâu? Nếu chủ yếu ở Việt Nam thì có thể đặt hosting ở Việt Nam hoặc có thể đặt ở Nhật Bản, Singapore, Hong Kong... Hiện nay có 2 loại hosting phổ biến đó là Hosting Windows và Hosting Linux, windows thì chắc không phải xa lạ với mọi người rồi vì mọi người sử dụng máy tính thì chắc chắn là sử dụng windows hằng ngày. Nhưng với thị trường hosting thì đa số lại sử dụng Linux vì nó miễn phí và tiết kiệm tài nguyên hơn...Hosting windows đa số chỉ để chạy những mã nguồn được phát triển trên dòng .NET

Hosting window và hosting linux

Thường khi mua hosting nhà cung cấp sẽ cung cấp username và password để bạn quản lý hosting nhưng nếu bạn không có kiến thức quản lý hosting thì tốt hơn hết đừng có đụng vào 😊😊😊 Hãy nhờ người có kiến thức về quản lý hosting làm giùm cho bạn hoặc thuê luôn ở nhà cung cấp hosting...

Hosting có ảnh hưởng đến SEO hay không?

Câu trả lời là chắc chắn có vì hosting sẽ ảnh hưởng trược tiếp tới tốc độ website mà google mấy năm gần đây đã đưa yếu tố tốc độ website lên mức khá quan trọng để xếp hạng website...Ngoài ra nếu hosting có thời gian Downtime quá lớn lại thì lại ảnh hưởng trầm trọng luôn đến SEO. Để tăng tốc độ website không phải chỉ xem ở hosting mà cần làm rất nhiều việc kết hợp mới mong nâng cao tố độ website một cách tối ưu được.

Giá thuê hosting 1 năm

Hosting có nhiều loại nên giá thuê cũng khác nhau:

giá hosting

Shared hosting
Đây là một dịch vụ hosting chia nhỏ cho nhiều website, tất cả các source code, database, web platform và hệ điều hành của website đều đặt trên 1 máy chủ vậy lý. Chúng sử dụng chung nguồn tài nguyên của máy chủ này. Loại hosting này có giá rẻ nhất.  Đây là hình thức thuê hosting tiết kiệm. Tuy nhiên, nó cũng đồng nghĩa với việc website hiệu suất vận hành không cao bằng các hosting khác, và tình trạng tải chậm là không thể tránh khỏi.

Thêm ưu điểm nữa của shared hosting là người dùng không cần có kiến thức quản trị host. Bởi, toàn bộ các vấn đề kỹ thuật của hệ thống đã được bên cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm. 

VPS hosting (Virtual Private Server)
Giá thuê hosting cao hơn so với shared hosting. Do nó là giải pháp hosting kết hợp giữa dedicated hosting và shared hosting. Về bản chất, VPS được phân chia từ một máy chủ vật lý trên nền tảng công nghệ ảo hóa. Nhờ thế, người dùng được toàn quyền quản lý máy chủ ảo tương tự dedicated hosting nhưng với mức phí thấp hơn nhiều. 

Dedicated hosting
Đây là loại máy chủ vật lý riêng. Theo đó, đơn vị cho thuê hosting cung cấp máy chủ, đường truyền, cơ sở hạ tầng để vận hành máy chủ, hỗ trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn biết được vị trí đặt hosting. Đồng thời, doanh nghiệp được quyền quản lý cao nhất đối với máy chủ về phần cứng, hệ điều hành, database, phần mềm, ứng dụng, các tiện ích tối ưu khả năng vận hành của máy chủ. 

Dedicated hosting chính là giải pháp hosting cao cấp và giá hosting cao nhất trong 3 loại. Vì cung cấp quyền quản lý cao nhất nên đòi hỏi người dùng phải có kiến thức về máy chủ.

Cloud hosting 

Tương tự như Dedicated hosting nhưng lúc này máy chủ là tổng hợp của nhiều máy chủ nhỏ hơn từ đó tạo nên một máy chủ mạnh mẻ, bảo mật, thời gian chết của hosting gần như bằng 0.

Bài viết liên quan

hosting wordpress

hosting wordpress

Hiện tại số website sử dụng wordpress vẫn còn chiếm tỷ lệ khá nhiều, để giúp các bạn có được một server web(hosting) cho wordpress bảo mật chuẩn...

Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ tại Liên Hoàn Phát dành cho đối tượng sinh viên muốn kiểm tra mã nguồn website test thử website hoặc những đối tượng có tài chính hạn hẹp.

Phần mềm quản lý xưởng in offset tốt nhất

Phần mềm quản lý xưởng in offset tốt nhất

Phần mềm quản lý xưởng in được Công ty Liên Hoàn Phát phát triển và các xưởng in offset lớn sử dụng hơn 5 năm nên đã hoàn thiện chức năng cũng như cập nhật những tính năng mới...