Viết bài chuẩn SEO là như thế nào?

Viết bài cho website đã khó vì phải cần ý tưởng và viết về những chủ đề mà liên quan tới website của bạn...Nhưng để viết được những bài viết chất lượng và Chuẩn SEO lại còn khó khăn hơn. Chuẩn ở đây nó cũng mơ hồ vì có thể hôm nay thì chuẩn nhưng có thể năm sau google cập nhật thuật toán lại hết chuẩn.

Chuẩn SEO chủ yếu là nói đến SEO top google, chuẩn theo google không phải là việc dễ  vì ông "gút gồ"  này thay đổi thuật toán sắp xếp liên tục nên chuẩn theo google cũng là mệt mõi đấy. Google chỉ đưa ra những lời khuyên về viết bài chứ chưa bao giờ công bố chuẩn của việc viết bài là gì ngay cả thuật toán sắp xếp của google cũng thế họ chỉ nói cập nhật cái này cái kia nhưng chi tiết là như thế nào thì có trời mới biết lộn chỉ có google mới biết 😋😋😋

Viêt bài chuẩn SEO cho website

Có những cái thường xuyên thay đổi có những cái ít thay đổi và có thể được xem là chuẩn mời bạn xem những tiêu chuẩn hiện tại và cho đến sau này:

  • Chất lượng bài viết: bao gồm bài viết phải tự viết tuyệt đối không copy từ những nguồn khác, bài viết phải đủ độ dài và giải quyết được yêu cầu của người cần xem. Ví dụ tiêu đề bài viết là "Viết bài chuẩn seo" nhưng khi vào đọc thì nội dung của nó chả đả động gì tới vấn đề viết bài và SEO...Tiêu đề của bài viết là gì thì hãy tậm trung đề cập vấn đề đó trong bài viết cũng như hướng giải quyết của vấn đề đó...
  • Không cố nhồi nhét từ khóa vào bài viết ví dụ bạn đang viết về viết bài seo nhưng bạn lặp đi lặp lại từ khóa này quá nhiều trong bài viết, người đọc có cảm giác không tự nhiên còn google sẽ dùng thuật toán của họ để đếm số lần lặp lại của từ khóa đó bao nhiêu lần trên trang trên tổng số từ của bài viết từ đó sẽ đưa ra những đánh giá và có thể là hình phạt cho bài viết đó. 
  • Hình ảnh của bài viết: Nếu bài viết từ đầu đến cuối không có một hình nào để minh họa tô điểm thêm cho bài viết sẽ làm cho người đọc nhàm chán. Theo các nhà phân tích SEO thì hình ảnh đập vào mắt người dùng và tạo điểm nhấn có thể lâu dài hơn. Nhiều khi người dùng không có đọc mà lướt qua xem hình ảnh trên bài trước rồi mới đọc sau...Nếu bạn có hình ảnh của riêng mình thì rất tốt hãy sử dụng chúng còn nến không có thì có thể kết hợp nhiều nguồn trên mạng để tạo ra một ảnh cho riêng mình. Số lượng hình ảnh trong bài viết sẽ không giới hạn nhưng theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì không nên để quá nhiều hình ảnh trong bài viết tầm 5-7 hình là được.

Những việc cần làm khi viết bài chuẩn SEO

Nếu bạn có bài sẳn thì hãy nhập liệu vào cho website và sau đó nhờ những người có kinh nghiệm SEO top google để tối ưu lại bài viết đó để cho đúng chuẩn SEO google. Nếu chưa có bài viết và đang tìm ý tưởng bài viết thì khi có ý tưởng bài viết bạn nên ghi tiêu đề của bài viết đó ra giấy hoặc có thể viết nháp trong phần quản trị website nhưng đừng cho hiển thị trên web khi nào bạn hoàn thành bài viết và tối ưu xong hãy cho hiển thị trên sau.

Nếu bạn thuê dịch vụ nhập liệu bên ngoài thì nên cung cấp bài viết cho họ (nếu lĩnh vực kinh doanh của bạn đòi hỏi về chuyên muôn về kỹ thuật...) vì dịch vụ nhập liệu tuy chuẩn SEO nhưng nội dung bài viết lại không đúng chuyên môn về kỹ thuật của web...

Tìm ý tưởng bài viết website

Việc tìm ý tưởng cho bài viết chưa bao giờ là dễ tuy nhiên vẫn có những nguyên tắc sau:

  • Viết bài để phục vụ con người, khách hàng website của bạn chứ không phải cho google hay một công cụ tìm kiếm nào đó
  • Hãy tập trung vào những lĩnh vực kinh doanh của webstie. Ví dụ website mua bán sản phẩm thì hãy tập trung vào những bài viết về làm đẹp, đánh giá sản phẩm mỹ phẩm, mẹo làm đẹp...
  • Nắm bắt xu hướng tìm kiếm của khách hàng, có thể sử dụng thêm google trends để biết thêm xu hướng tìm kiếm của mọi người và từ khóa nào tìm kiếm nhiều hơn hoặc sử dụng phần gợi ý tìm kiếm (google suggest) trong phần tìm kiếm của google. Một xu hướng tìm kiếm nữa mà mọi người ít để ý đó là khi người ta mua 1 sản phẩm thường họ tìm kiếm những thông tin trên sản phẩm đó. Ví dụ mỹ phẩm làm đẹp sẽ có nhãn hiệu nào đó cộng tên sản phẩm thường là tiếng anh... Nên kết hợp những cái đó vào tiêu đề của bài viết và chú ý là tiêu đề của bài viết đừng quá dài tầm cở 200 ký tự đỗ lại là ok (ký tự chứ không phải từ nhé). 

Viết bài chuẩn SEO cũng cần quan tâm những phần sau ngoài nội dung

  • Đường dẫn của bài viết (url chạy trên web) ví dụ bài này bạn đang xem sẽ có đường dẫn sau: https://lienhoanphat.com/viet-bai-chuan-seo-la-nhu-the-nao đường dẫn này thường là lấy tiêu đề của bài viết bỏ dấu thay khoản trắng bằng gạch giữa...Đường dẫn này là duy nhất trên website không trùng với bất kỳ bài nào khác.
  • Tiêu đề meta: thường là tiêu đề của bài viết
  • Mô tả meta mô tả gắn gọn về bài viết chiều dài từ 160 ký tự đến 180 ký tự

Các bạn xem hình dưới để hiểu rõ hơn nhé

Meta bài viết chuẩn SEO

Khi có ý tưởng hãy viết ngay vào websitie và sau đó chỉnh sửa dần câu chữ, tối ưu SEO sau đó là chính thức cho hiển thị trên website. Nếu bạn không có kiến thức về SEO cứ viết bài mà không tối ưu bài viết thì rất khó để tìm thấy trên google. Nhiều người hỏi tại sao website của tôi không tìm thấy trên google? Cái này các bạn nên hỏi google mới đúng😍😍😍 đùa thôi nhé. Muốn tìm thấy trên google không phải dễ bạn phải làm rất nhiều việc và phải làm đúng vì thế cần phải có kiến thức về SEO top google mới làm được chứ không phải viết nhiều bài viết là lên top google đâu nhé.

Bạn cần Nhập liệu website, Thiết kế website, SEO top google hay những phần mềm phục vụ cho công việc kinh doanh của bạn hãy đừng ngần ngại liên hệ HOTLINE - ZALO: ☎️☎️☎️ 0906 0403 26 để được tư vấn miễn phí cũng như giải pháp phù hợp với quy mô công ty của bạn. Rất hân hạnh phục vụ!!!

 

Bài viết liên quan

SEO top google

SEO top google

Làm sao để website lên đầu google? là câu hỏi của không ít người. Để website lên được top google thì có 2 cách sau: 1 là chạy adwords, 2 là SEO tay. Vậy adwords  là gì và SEO tay là gì?

Google liên tiếp cập nhật thuật toán trong tháng 6 và tháng 7 2021

Google liên tiếp cập nhật thuật toán trong tháng 6 và tháng 7 2021

Google liên tiếp cập nhật thuật toán xếp hạng trong tháng 6 và tháng 7 năm 2021 một trong những điều mà trươc đây google chưa từng làm. 

Thiết kế website

Thiết kế website

Thiết kế web Liên Hoàn Phát (LHP) Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm (công ty thành lập năm 2009). Đã thiết kế web cho rất nhiều lĩnh vực như bất động sản, du lịch, bán hàng, rao vặt, giới thiệu công, tin tức...