Cách sử dụng Zoom trên máy tính

Thời gian dịch bệnh covid hoành hành các học sinh được cho online (trực tuyến). Hầu như là chắc chắn sẽ học trên phần mềm Zoom, không ít phụ huynh rất lúng túng không biết con học trực tuyến là như thế nào vì thế mình viết bài này đễ hướng dẫn cách học trực tuyến trên zoom. Ở bài này mình chia làm 2 phần chính đó là phần cho giáo viên và phần cho học sinh

  1. Phần cho học sinh
  2. Phần cho giáo viên

1. Phần cho học sinh

sau khi khởi động zoom các bạn sẽ nhận được hình sau

khởi động zoomChọn theo mũi tên để vào phòng học, sau khi chọn vào như hình trên ta được hình tiếp theo như sau

đăng nhập vào zoomTrước mỗi buổi học thầy cô sẽ nhắn tin ID và pass cho học sinh. hãy nhập ID vào ô số 1 và họ tên học sinh vào ô số 2 sau đó nhấn vào nút số 3. Sau khi nhấn nút số 3 nó sẽ hiện lên ô nhập mật khẩu (password) nhập mật khẩu thầy cô gửi vào ô là bắt đầu học trực tuyến được rồi.

Đối với điện thoại vẫn làm tương tự nhé không có thay đổi gì.

2.Phần cho giáo viên

Phần mềm Zoom chỉ cho sử dụng 40 phút bản miễn phí còn bản có phí thì 15$/tháng hoặc 20$/tháng tùy loại. Để sử dụng zoom miễn phí và không bị giới hạn 40 phút các thầy cô có thể sử dụng email của trường để đăng ký. email phải có đuôi edu ví dụ [email protected] và phải chờ khoản 3 ngày để zoom phê duyệt.

Ở phần giáo viên mình chỉ giới thiệu sơ qua thôi và đa số giáo viên đã biết cách sử dụng hoặc chí ít cũng có một ít kiến thức rồi.

Phần dành cho giáo viên thì nhấn vào hình trên ở mục số 2 ta sẽ được hình sau, sau khi chạy zoom

khởi động zoom

Sau khi nhấn vào mục 2 ở trên ta được hình sau: đăng ký tài khoản zoomỞ hình này thầy cô nhập địa chỉ email và mật khẩu vào 2 ô trên và check chọn ô "Keep me signed in" để lưu thông tin đăng nhập luôn sau này khỏi phải gõ lại. rồi chọn "Sign In"

Sau khi đăng ký và đăng nhập thành công các bạn tạo phòng học theo hình sau

tạo phòng học trên zoom

Nhấn vào New Meeting ta được như hình sau

để mời mọi người vào phòng học các bạn chọn theo thứ tự của hình trên ta được hình dưới đây

copy id và pass zoom copy ID và pass để gửi cho học sinh để đăng nhập vào phòng học

nó sẽ có dạng như thế này

Meeting ID: 872 3772 5326
Passcode: s5uT7V

cung cấp cái này cho học sinh là được

Những lưu ý khi học trực truyến trên zoom hay những phần mềm khác

- Kiểm tra micro (Mic) nói có ăn hay không?

- Bên thầy cô có thấy hình ảnh hay không?

- Cẩn thận để lộ những hình ảnh nhạy cảm khi con cái học online, trường hợp này đã xảy ra rất nhiều cả Việt Nam và trên thế giới rồi đấy nhé.

 

Bài viết liên quan

Phần mềm quản lý xưởng in offset tốt nhất

Phần mềm quản lý xưởng in offset tốt nhất

Phần mềm quản lý xưởng in được Công ty Liên Hoàn Phát phát triển và các xưởng in offset lớn sử dụng hơn 5 năm nên đã hoàn thiện chức năng cũng như cập nhật những tính năng mới...

Thiết kế website

Thiết kế website

Thiết kế web Liên Hoàn Phát (LHP) Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm (công ty thành lập năm 2009). Đã thiết kế web cho rất nhiều lĩnh vực như bất động sản, du lịch, bán hàng, rao vặt, giới thiệu công, tin tức...

Thiết kế website bán hàng

Thiết kế website bán hàng

Website bán hàng cần có những chức năng gì? một website bán hàng đạt chuẩn cần phải có những yêu cầu gì? website bán hàng khác với facebook như thế nào?  

SEO top google

SEO top google

Làm sao để website lên đầu google? là câu hỏi của không ít người. Để website lên được top google thì có 2 cách sau: 1 là chạy adwords, 2 là SEO tay. Vậy adwords  là gì và SEO tay là gì?