SEO top google cho website mới

Để SEO top google cho website mới cần phải làm rất nhiều việc như kiểm tra sitemap, robots, thẻ alt của hình ảnh, viết bài và đi link...Vì là website mới nên mọi thứ đều bắt đầu bằng con số 0. Nên để SEO lên top google cần đầu tư rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Mời các bạn xem các bước cụ thể sau:

Seo top google cho website mới

Các bước SEO top google cho website mới

#1. Kiểm tra website

kiểm tra website là cần kiểm tra những vấn đề gì?

 • đầu tiên là kiểm tra sitemap.xml có chưa? nếu có thì đúng định dạng chưa? Sitemap.xml nên tạo tự động dựa trên dữ liệu của website.
 • Tiếp theo là kiểm tra robots.txt và khai báo trong file robots đúng yêu cầu chưa? cần chặn những gì?
 • Kiểm tra thẻ Alt của hình ảnh và hình ảnh có đúng kích thước chưa hay dư thừa quá nhiều so với kích thước màn hình...
 • Kiểm tra code web và loại bỏ những code thừa không sử dụng,

#2. Tăng tốc website

Để tăng tốc được website cần làm rất nhiều việc bao gồm tối ưu hình ảnh, code website và cả tối ưu cả server web. Bạn sử dụng PageSpeed Insights - Google Developers để kiểm tra từng trang web và chỉnh sửa dựa trên những gợi ý của nó. Hình ảnh là một trong những thành phần làm website chạy chậm vì thế cần đâu tư thời gian và công sức cho phần này. phần tối ưu hình ảnh mình đã có bài hướng dẫn, các bạn xem bài sau nhé "tối ưu hình ảnh cho website" về loại bỏ code thừa mình đã có bài viết ở đây các bạn tham khảo và làm theo nhé. Về tối ưu server web (hosting) bạn nên chọn nhà cung cấp hỗ trợ ít nhất là HTTP/2 tốt nhất là HTTP/3 (QUIC), tạo cache cho website... Bằng mọi giá phải tăng tốc website lên tốc độ cao nhất có thể và tăng tốc toàn diện website chứ không chỉ 1 vài trang

#3. Viết bài cho website

Cần đầu tư viết bài cho website mới vì là website mới nên rất ít bài viết nên tập trung viết càng nhiều càng tốt. Chú ý là không nên đi cào bài (copy nguyên bài của website khác về web mình) nhé đều này sẽ không tốt cho việc SEO top google. Bạn có thể thao khảo ý tưởng thì được nhưng không nên copy nguyên văn vào website của bạn. Hãy tập trung viết bài về các lĩnh vực mà website, công ty đang kinh doanh. Độ dài của bài viết nên cố gắn viết càng dài càng tốt hạn chế bài quá ngắn (tầm trên dưới một ngàn từ là tạm ổn).

Về hình ảnh của bài viết cũng cần quan tâm cũng không nên copy nguyên hình ảnh của website bỏ vào website của mình có thể copy về rồi dùng photoshop chỉnh sửa hoặc ghép thêm hình của mình vào để ra được ảnh mới...Nên sử dụng chức năng "Save For Web" trên photoshop để cho hình ảnh giảm dung lượng xuống mà chất lượng vẫn tốt.

Save for web photoshop

Việc viết bài cho website rất khó khăn chứ không hề đơn giản như bạn nghĩ. Người có chuyên môn về lĩnh vực kinh doanh và có ý tưởng viết bài thì không có kỹ thuật về website (HTML) để làm sao viết bài cho chuẩn SEO. Còn người có kiến thức về HTML và SEO top google lại không có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực kinh doanh của bạn để viết bài vì thế cần phải kết hợp với nhau thì mới cho ra những bài viết chất lượng và chuẩn SEO. Bạn có thể viết bài trước sau đó thuê dịch vụ để chỉnh sửa lại bài viết cho chuẩn SEO hoặc có thể thuê luôn dịch vu nhập liệu nhưng phải cung cấp bài viết cho họ nhập...Google những năm gần đây rất quan tâm đến vấn đề nội dung của website vì thế hãy đầu tư có bài bản vào nội dung cho website của bạn, bạn sẽ nhận được những kết quả xứng đáng.

Những lưu ý cơ bản khi viết bài:

 • Tiêu đề của bài viết nên có từ khóa của những người hay tìm kiếm và nên đặt từ khóa ở đầu sẽ tốt hơn đặt ở giữa hoặc ở cuối.
 • Nội dung của bài viết không nên cố nhồi nhét từ khóa vào hãy viết 1 cách tự nhiêu những khúc nào cần nhấn mạnh có thể làm đậm đoạn đó lên. Trong nội dung nếu có chèn hình ảnh thì phải nhập chú thích cho ảnh (thẻ Alt). Trong nội dung của bài viết nên chèn thêm 1-2 thẻ H2
 • Tiêu đề meta cho bài viết (thường thì lấy tiêu đề bài viết làm tiêu đề meta).
 • Mô tả meta là tóm tắt ngắn ngọn về bài viết và nên có từ khóa trong đó, nên để ở đầu tương tự như tiêu đề. chiều dài của mô tả meta khoản 160- 180 ký tự là được.
 • Keyword meta có thể bỏ qua không cần nhập vì google đã bỏ keyword meta hơn 2 năm nay. Một số công cụ search khác vẫn còn dùng nên nhập hay không nhập chả sao cả.

#4 Đi backlink trên các website khác về website của bạn

Seo top google website mới bạn cần phải đi backlink từ những website khác về website của mình và đi từ từ không nên quá gấp. Backlink thì website mới hay cũ đều cần trước đây backlink có thể nói là vua của Seo top google nhưng ngày này thì nội dung mới là vua nhưng không phải nó không còn tác dụng mà theo mình thì nó rất quan trọng trong quá trình SEO. Mới đây ngày 26-7-2021 google tiếp tục cập nhật thuật toán Spam liên kết vì thế hãy thận trong khi đi backlink và hãy đi backlink đúng cách.

Những lưu ý khi đi backlink

 • Chọn những trang có DA, Pa cao và SS(Spam Score) nhỏ + thêm các tham số như alexa (càng nhỏ càng tốt) mà đi link.
 • Đi link ở những domain mà google đánh giá cao như: .gov, gov.vn, edu.vn... và những website cùng lĩnh vực.
 • Không nên đi link kểu comment (bình luận) vài dòng sau đó đặt link. Nếu muốn đi link kiểu bình luận vẫn được nhưng phải nhiều vào (bình luận 1 lần nhưng với nội dung dài, chứ không phải bình luận nhiều lần)

#5 Theo dõi thứ hạn và tiếp tục tối ưu cho website

Sau khi làm các bước trên thì bắt đầu theo dõi từ khóa cần quan tâm và kiểm tra xem website của mình có từ khóa nào tố lên được top 10 (trang 1 google) hay chưa? hoặc ở trang 2 trang 3. Tham gia vào các diễn đàn SEO và sử dụng thêm 1 số công cụ SEO để tiếp tục tối ưu và kiểm tra lỗi cũng như thứ hạng của website.

Một số trang hỗ trợ SEO và phần mềm

Website: Ahrefs, Semrush, Moz....có thể dùng miễn phí hoặc có phí nhé

Phần mềm: có bộ Power Seo (bộ này công ty Liên Hoàn Phát đang dùng) bộ này gồm 4 phần mềm Rank Tracker dùng để kiểm tra thứ hạng từ khóa, WebSite Auditor dùng để kiểm tra lỗi của website, SEO SpyGlass dùng để kiểm tra backlink của đối thủ hoặc những website khác và LinkAssistant dùng để đi liên kết (backlink)

SEO top google rất phức tạp nếu bạn không có chuyên môn thì rất khó thực hiện đặc biệt là google luôn thay đổi thuật toán xắp sếp thường 1 năm tầm 2 lần vì thế hãy lựa chọn những Công ty có kinh nghiệp trong lĩnh vực SEO top google thực hiện cho bạn.

Bạn cần SEO top google hãy liên hệ  HOTLINE - ZALO: ☎️☎️☎️ 0906 0403 26 để tư vấn giải pháp cũng như kinh phí với những từ khóa cụ thể. Rất hân hạnh phục vụ các bạn.

Bài viết liên quan

SEO top google

SEO top google

Làm sao để website lên đầu google? là câu hỏi của không ít người. Để website lên được top google thì có 2 cách sau: 1 là chạy adwords, 2 là SEO tay. Vậy adwords  là gì và SEO tay là gì?

Thiết kế website

Thiết kế website

Thiết kế web Liên Hoàn Phát (LHP) Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm (công ty thành lập năm 2009). Đã thiết kế web cho rất nhiều lĩnh vực như bất động sản, du lịch, bán hàng, rao vặt, giới thiệu công, tin tức...

Google liên tiếp cập nhật thuật toán trong tháng 6 và tháng 7 2021

Google liên tiếp cập nhật thuật toán trong tháng 6 và tháng 7 2021

Google liên tiếp cập nhật thuật toán xếp hạng trong tháng 6 và tháng 7 năm 2021 một trong những điều mà trươc đây google chưa từng làm.